Giàn giáo xây dựng

GIÀN GIÁO XÂY DỰNG LÀ GÌ? PHÂN BIỆT CHỦNG LOẠI, CÁC TÊN GỌI VÀ GIÁ GIÀN GIÁO

Vai trò của Giàn giáo xây dựng là gì?

Giàn giáo xây dựng đi công trình
Một tròn các loại Giàn giáo xây dựng phục vụ công trình

Giàn giáo xây dựng là một loại thiết bị chuyên dùng trong các công trình xây dựng, loại trang thiết bị không thể thiếu ở các công trình dự án thi công xây dựng hiện nay. Đặc điểm của loại thiết bị này như là một hệ thống chống đỡ nâng hạ các thiết bị vật tư sắt thép, ván khuôn cốp pha và nhiều loại mâm giàn giáo thi công leo trèo.

Dàn giáo xây dựng được thiết kế với sự tỉ mỉ, chú trọng tới an toàn trong quá trình thi công, với nhiều chế tác các loại giàn giáo khác nhau để linh hoạt và tận dụng triệt để và xử lý an toàn cho mỗi công trình khi thi công. 

Vì thế hiện nay trong thiết bị giàn giáo xây dưng đã có nhiều loại hệ giàn giáo hay dàn giáo ứng dụng cho công trình. Cùng Giàn Giáo Toàn Lợi tìm hiểu về vấn đề có bao nhiêu loại giàn giáo và giá cả thị trường như thế nào nhé!

Giá giàn giáo xây dựng hiện nay/Giàn giáo xây dựng giá bao nhiêu/ Giàn giáo xây dựng giá rẻ

Với nhiều loại hệ giàn giáo xây dựng hiện nay có trên thị trường, với cách chế tạo của mỗi hệ giáo có những đặc điểm riêng về thông số kỹ thuật giàn giáo, cấu tạo quy cách giàn giáo xây dựng, quy cách lắp đặt của từng loại mà chính những điều này đã làm cho Giá giàn giáo xây dựng hiện nay có muôn vàn, đủ loại giá mua bán khác nhau.

Khi quý khách hàng của chúng ta là người trực tiếp đi mua đầu tư các hệ giàn giáo xây dựng, làm thế nào để chọn được hệ dàn giáo tốt với giá cả mua bán giàn giáo sao cho hợp lý túi tiền phải chăng?

Thế ấy mà sự cạnh tranh khối liệt về giá cả bán giàn giáo xây dựng của mỗi nhà cung cấp sản xuất giàn giáo ngày càng trở lên chen chúc trật trội và phục vụ cung cấp giá bán giàn giáo xây dựng bầng mọi cách.

Giá cả cạnh tranh quá nhiều đã làm ảnh hướng đến một yếu tố mà chính điều đó là sự then chốt hướng đến sự chuyên nghiệp, hiệu quả và mang tính thương hiệu cho từng doanh nghiệp của quý bạn đó là : Chất lượng giàn giáo xây dựng, an toàn trong quá trình thi công.

 

Giá giàn giáo xây dựng giá rẻ
Giá giàn giáo xây dựng giá rẻ ra sao?

Đối với khách hàng, người nào cũng mà không mong muốn mua được những bộ  giàn giáo xây dựng giá rẻ để phục vụ cho dự án, tiết kiệm được nhiều ngân sách chi phí cho công ty, công trình.

Nhưng điều ở đây chúng tôi muốn nói rằng là chúng ta phải đặt An toàn là trên hết, tính mạng con người là trên hết.

Vì thế chúng ta không nên câu đầu tiên là hỏi như : 

 • Hiện nay Giàn giáo xây dựng giá bao nhiêu vậy?

Mà chúng ta nên cân đối:

 • Lựa chọn loại thiết bị hệ giàn giáo có độ dày ra sao?
 • Thông số kỹ thuật lắp đặt như thế nào?
 • Quy trình sản xuất các hệ giáo có đúng quy trình có đảm bảo được hệ số an toàn không?
 • Rồi thiết kế biện pháp thi công cho dự án công trình có phù hợp với hệ giàn giáo tương ứng hay không?

 Vô số các câu hỏi đó chúng ta cần phải giải quyết trước rồi mới quyết định thương lượng về giá cả mua bán bộ giàn giáo xây dựng dùng cho công trình.

Với từng công trình có những đặc điểm khác nhau nên tương ứng có các loại giàn giáo để lựa chọn, vậy giàn giáo xây dựng có những chủng loại nào, chúng ta cùng nhau tiếp tục đi tìm hiểu về các loại giàn giáo thi công hoàn thiện bao che nha!

Hệ giàn giáo xây dựng có mấy chủng loại ?

Giàn giáo xây dựng có bao nhiêu chủng loại
Giàn giáo xây dựng có bao nhiêu chủng loại khác nhau

Trước tiên, để chúng ta tìm hiểu các loại giàn giáo xây dựng thì chúng ta nên gom chung lại các loại hệ giáo này chỉ có 3 chủng loại được dùng nhiều nhất trong nghành xây dựng hiện nay :

Giàn giáo sơn dầu

Đây là loại giàn giáo được sử dụng trong một thời gian dài trước đó, nó chủng loại được sản xuất bằng các loại thép sắt ống đen và khi hoàn thành sản phẩm dàn giáo trong sản xuất , khấu cuối là cho nhúng sơn dầu hoặc sơn tĩnh điện.

Loại giàn giáo xây dựng sơn dầu hoặc sơn tĩnh điện có nhược điểm là loại giàn giáo này về lâu dài sẽ bị oxy hóa từ bên trong ra.

Giàn giáo mạ kẽm

Loại giàn giáo xây dựng thứ hai được phát triển kế tiếp phiên bản trước hệ giàn giáo sơn dầu, giàn giáo xây dựng sơn tĩnh điện là loại thiết bị giàn giáo thi công có chủng loại xi mạ kẽm.

Giàn giáo Mạ Kẽm được sản xuất từ các phôi thép ban đầu là đã được mạ kẽm, sau đó được cuốn thành ống kẽm với công nghệ uống ống mạ kẽm băng cho chất lượng tốt.

Giàn giáo mạ kẽm trong quá trình sản xuất dùng máy hàn giàn giáo loại CO2 để hàn các hàn mối hàn, liên kết các kết kiện giàn giáo xây dựng lại với nhau. Khâu cuối là dặm sơn một hoặc hai lần ở các vị trí mối hàn để chống oxy hóa theo thời gian sử dụng 

Giàn giáo xây dựng mạ kẽm có chất lượng tốt hơn so với loại giàn giáo thi công xây dựng sơn dầu

Giàn giáo nhúng kẽm nóng

Giàn giáo xây dựng nhúng kẽm nóng là một giàn giáo có độ bền tốt nhất hiện nay với công nghệ sản xuất tất cả các hệ giàn giáo bằng thép đen sau đó được khoan lỗ, vệ sinh sạch các ba dơ trên giàn giáo rồi khâu cuối là chúng được cho đi nhúng kẽm nóng ở các bể nhúng kẽm nóng tốt nhất ở Tp.HCM như VingalNam Tân Uyên – Bình Dương hay các bể nhúng kẽm có chất lượng tương tự

Giàn giáo xây dựng nhúng kẽm nóng có thời gian sử dụng trên 10 năm là chuyện bình thường, thương được sử dụng cho công trình ngoài biển, các công trình có thời tiết khí hậu ẩm ướt, khắc nghiệt.

Phân biệt các Hệ Giàn giáo với tên gọi thường gặp nhất

Có bao nhiêu tên gọi giàn giáo xây dựng
Có bao nhiêu tên gọi cho giàn giáo xây dựng?

Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu các loại hệ giàn giáo xây dựng có bao nhiêu tên gọi được thường hay nhắc đến nhất trong nghành thi công xây dựng. 

Nhiều tên gọi lắm các bạn ạ. Điển hình như các loại tên gọi cứ nghe nhắc hoài:

 • Giàn giáo di động
 • Giàn giáo Cốp pha
 • Giàn giáo công trình
 • Giàn giáo chống tăng
 • Giàn giáo chịu lực
 • Giàn giáo thép
 • Giàn giáo thi công
 • Giàn giáo bao che

Thế nhiều tên gọi được giành cho giàn giáo xây dựng nhưng âu cũng là các cách gọi xưng hô cho dễ giao tiếp với những người thực thi triển khai hệ giàn giáo hay gắn liền với công việc xây dựng công trình hàng ngày. Quan trọng là nó chỉ ta biết đó  BỘ GIÀN GIÁO XÂY DỰNG mà thôi

Trong Giàn giáo xây dựng, có Top 3 giàn giáo làm trùm trong hệ thiết bị xây dựng hiện nay được dùng phổ biến là : Giàn giáo Khung, Giàn Giáo Nêm, Giàn giáo Ringlock. Ba loại giàn giáo này đang làm mưa làm gió tại thị trường nghành thi công dự án với nhiều tính năng ưu điểm mà chúng ta không thể bò qua.

Liên hê: 0932 17 21 22 – 0932 18 21 22 chúng tôi Giàn Giáo Toàn Lợi sẵn sàng phục vụ khách hàng. Truy cập website: giangiaotoanloi.com với nhiều thông tin chia sẻ hữu ích

Xem thêm:

GIÀN GIÁO KHUNG

GIÀN GIÁO NÊM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0932182122