MÂM GIÀN GIÁO (SÀN THAO TÁC)

Trong lĩnh vực thi công xây dựng các công trình các phụ kiện thiết bị hỗ trợ cho giàn giáo, ít nhiều bạn cũng thường được nhắc đến và khuyên dùng một trong những loại thiết bị phụ kiện đó là Mâm giàn giáo. Bởi vì loại mâm sàn thao tác này giúp cho người công nhân, hỗ trợ tốt trong việc thi công leo trèo và thao tác trong quá trình vận chuyển các vật liệu lên xuống công trình. Vậy các đặc điểm của mâm sàn giàn giáo đó có những ưu điểm và tính năng gì?

Mâm giàn giáo là gì?

Mâm giàn giáo
Mâm giàn giáo là gì?

Mâm giàn giáo (Scaffolding Planks) là phụ kiện được gắn trực tiếp hệ các loại giàn giáo Khung, dàn giáo Nêm, Giáo Ringlock hay hệ giáo Bs1139, có chức năng là tạo mặt sàn phẳng ở các vị trí cần thiết trong hệ giàn giáo, giúp cho việc di chuyển dễ dàng cho các đội thi công, nhân lực trên tầng cao thực hiện lắp đặt hay thao tác. 

Ngoài ra Mâm giáo sàn còn có chức năng là nơi để các vật liệu, có các thiết bị để công nhân làm việc và đảm bảo được yếu tố an toàn tuyệt đối. Vì thế Mâm giàn giáo còn có tên gọi là sàn thao tác.

Chính vì thế mà những nhà sản xuất cung cấp các loại Mâm giáo này luôn tìm tòi nghiên cứu sáng tạo ra những loại sàn thao tác có thông số kỹ thuật, cấu tạo và kích thước phù hợp cho từng hệ giàn giáo và luôn đảm bảo được yếu tố chất lượng và thuận tiện linh hoạt trong quá trình làm việc và thi công 

 Trong tiếng anh Sàn thao tác giàn giáo là gì?

Sàn thao tác
Sàn thao tác| Mâm giàn giáo

Mâm giàn giáo có tiếng anh thường gọi là : Scaffolding Planks vậy khi Mâm giáo này có tên gọi khác là Sàn thao tác thì tên gọi trong tiếng anh của sàn thi công đó được gọi là : Working Platform.

Trên thị trường chúng ta nhiều lúc còn thường hay nghe các từ ngữ tiếng anh cho sàn thi công thao tác giàn giáo này như: Opera floor, Working decks. Thì đó là cũng có thể liên tưởng đến hệ giáo thiết bị phụ kiện xây dựng : Sàn thao tác.

Thông số kỹ thuật của Mâm dàn giáo thi công?

Quy cách sàn thao tác
Quy cách sàn thao tác 1
Quy cách sàn thao tác 2
Quy cách sàn thao tác 2
Quy cách mâm giàn giáo
Quy cách mâm giàn giáo 2

Vì là Mâm giàn giáo thường được sử dụng cho công tác thi công hoàn thiện nên các thông số yếu tố kỹ thuật phải được đảm bảo và chịu tải trọng lớn nên thường mâm giáo sàn được dập gân, hay đục lỗ để tạo thêm độ cứng hỗ trợ lực cho sàn làm việc trên bề mặt mâm giáo.

Có phụ kiện móc mâm được hàn chắc chắn vào 4 góc vị trị đầu mâm giàn giáo và gắn chịu lực trực tiếp cho ống thép D42 – 49 của hệ giáo khung, giàn giáo nêm, hay giáo Ringlock.

Có 2 Loại móc mâm giàn giáo là : loại móc mâm giáo không có khóa an toàn và loại móc mâm sàn thao tác có khóa an toàn.

Các loại kích thước của Mâm giàn giáo

Các loại kích thước mâm giàn giáo sàn thao tác
Các loại kích thước Mâm giàn giáo| Sàn thao tác

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại kích thước Mâm giàn giáo để gắn trên các hệ giàn giáo chống khác nhau. Nhưng loại Sàn tháo tác có kích thước thường được sử dụng nhiều nhất là loại Mâm giáo có chiều rộng 360mm và chiều dài từ tim móc này đến tim móc kia là : 1600mm

Ngoài ra chúng ta cần chọn những loại mâm giáo sàn thi công khi kết hợp hệ giáo thì lưu ý các yếu tố như:

  • Sử dụng loại hệ giàn giáo chống nào
  • Tiết diện mặt bằng để đặt mâm giáo sàn thao tác
  • Cách tính chịu lực của hệ giáo khi đặt mâm giàn giáo

Có hai chủng loại mâm giàn giáo được sử dụng nhiều là loại : Mâm giáo mạ kẽm và sàn thao tác sơn dầu với các thông số như bề mặt đục lỗ chống trượt, hay bề mặt mâm sàn dập gân để tăng độ cứng

Quy cách Mâm giáo mạ kẽm có khóa

Mâm giàn giáo mạ kẽm
Mâm giàn giáo mạ kẽm

Được sản xuất và thiết kế chắn chắn, sử dụng loại móc mâm có khóa hàn vào mâm giáo chịu lực với các ưu điểm:

  • Lớp mặt sàn thao tác có lớp xi mạ kẽm chống oxy hóa cho tuổi thọ sử dụng độ cao cao và an toàn
  • Mâm giáo sàn thi công thích hợp với môi trường khí hậu khắc nghiệt
  • Độ thẩm mỹ cao và nhìn chuyên nghiệp khi lắp đặt lên hệ dàn giáo chống
  • Độ dày mặt tole mâm giàn giáo: 1ly, 1.2ly, 1.4mm
  • Bề rộng sàn thao tác : 300 – 360mm
  • Chiều dài mâm giáo là : 1600mm
  • Trọng lượng mâm sàn : 8.5 – 9kg – 9,2 – 10kg -14kg

Ngoài ra loại Mâm giàn giáo, Sàn thao tác có bề mặt mâm sàn đục lỗ mạ kẽm, loại này được các công trình xây dựng nhiều có thông số kỹ thuật, cấu tạo quy cách kích thước kỹ thuật như trên nhưng về công năng và độ an toàn thì tốt nhất. 

Bảng báo giá Mâm giàn giáo sàn thao tác

Do có nhiều kích thước, chủng loại: mạ kẽm, sơn dầu, hay bề mặt mâm giáo đục lỗ, dập gân chống trợt hay độ dày mỏng khác nhau của từng nhà sản xuất cung cấp, hay do từng nhu cầu mục đích sử dụng khác nhau của công trình, hay tùy thuộc loại mâm giàn giáo hay sàn thao tác kết hợp với loại hệ giáo chống thi công nào.. Vì thế mà Mâm giáo có nhiều giá cả mua bán khác nhau

Vì thế chúng ta nên lựa chọn, tùy vào mức độ sử dụng cách tính toán lực khi dùng mâm giáo sàn thi công, dựa vào kinh nghiệm của bạn để lựa chọn đầu tư phù hợp với giá cả mua bán thấp nhất mà đúng nhu cầu của công trình bạn.

Nơi cung cấp Mâm giàn giáo uy tín tại Tp.HCM

Sàn thao tác mạ kẽm đục lỗ
Sàn thao tác mạ kẽm đục lỗ

Giàn Giáo Toàn Lợi là một trong những nhà sản xuất cung cấp các loại mâm giàn giáo, sàn thao tác, mâm giáo với nhiều kích thước, cấu tạo và độ dày chuẩn phù hợp khi sử dụng cho từng hệ công trình có giá cả mua bán tốt và chất lượng cam kết.

Là một trong những nhà cung cấp có uy tín ở thị trường TP.HCM và các tỉnh lân cận với phong cách phục vụ chuyên nghiệp và tư vấn nhiệt tình chu đáo.

Kết Luận

Mâm giàn giáo | Sàn thao tác là phụ kiện thiết bị trong xây dựng không thể thiếu khi thi công một công trình. Với nhiều tính năng và ưu điểm của mâm giáo mang lại, và giá cả chi phí đầu tư hợp lý, trong quá trình thi công luôn đạt được độ an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Hotline: 0932 17 21 22 – 0932 18 21 22 Giàn Giáo Toàn Lợi gửi báo giá và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Hay truy cập: wed: giangiaotoanloi.com để có nhiều thông tin hữu ích.

Xem thêm:

KÍCH TĂNG GIÀN GIÁO

GIÀN GIÁO RINGLOCK

SẢN PHẨM XEM NHIỀU

Mời bạn đánh giá