Quy trình lấp đật giáo nêm là gì

BẢN VẼ, BIỆN PHÁP THI CÔNG VÀ QUY CÁCH LẮP ĐẶT GIÀN GIÁO NÊM

Quy cách lắp đặt giàn giáo Nêm như thế nào để trong quá trình thi công đạt được độ an toàn cao và tính ổn định hệ giáo. Vậy quy trình lắp đặt giữa các bộ phận thông số kỹ thuật của giáo nêm được tháo lắp gỡ và hoàn thiện chuẩn bạn đã nắm và hiểu trình tự thi công !  Giàn Giáo Toàn Lợi cùng bạn tìm hiểu về vấn đề được cụ thể chi tiết như thế nào nhé!

Quy cách lắp đặt Giàn giáo Nêm chống như thế nào?

Quy cách lắp đặt giàn giáo nêm
Quy cách lắp đặt giàn giáo nêm kẽm tại công trình

Khi thi công lắp đặt giàn giáo tại công trình, trước tiên bạn phải định vị được điểm đầu tiên của kích tăng chân giàn giáo với chân trụ đúng Chống nêm làm điểm mấu chốt.

Tiếp theo bạn định vị 2 trục phương ngang và dọc lắp kế tiếp cho các chống đứng giáo nêm và dùng các thanh giằng ngang nêm chống để giữ định vị khoảng cách giữa các cây nêm chống.

Dùng thiết bị búa cầm tay hay các vật dụng đặc thù để gõ các chốt giằng vào các bát U nêm của chống đứng một lực vừa phải để kết nối thành hệ nêm theo từng tầng, từng khu vị trí cần lắp giáo nêm

Tương tự khi chúng ta hoàn thành quy cách lắp đặt giàn giáo nêm tầng một, thì sau đó ta chọn các modul giáo chống đứng phụ hợp với khẩu độ cao công trình lắp ghép tiếp theo và biện pháp lắp từng bước giống như lắp giàn giáo nêm cho tầng 1.

Khi hệ giáo Nêm đạt được khẩu độ cao như mong muốn để chống dỡ cho sàn thi công công trình. Bước tiếp ta lắp thêm Kích tăng u giàn giáo, độ cao tăng kích giáo khi kết hợp với đầu nối giàn giáo nêm chiều cao khoảng: 200 – 300mm với mục đích là để chống đỡ các hệ cốp pha xà gồ ván phủ bên trên. 

Bản vẽ Cad Quy cách lắp đặt giàn giáo Nêm thiết kế ra sao?

Quy trình lắp đặt giàn giáo nêm
Quy trình lắp đặt giàn giáo nêm trên bản vẽ cad
Quy trình lấp đật giàn giáo nêm với kích giáo
Quy trình lấp đật giàn giáo nêm với kích chân giàn giáo
Quy trình lăp đặt giáo nêm vị trí đà dầm
Quy trình lăp đặt giáo nêm vị trí đà giữa dầm chống biên Console

Để có quy cách lắp đặt giàn giáo nêm hoàn chỉnh như vậy là vì các kỹ thuật, kỹ sư công trình đã lên bản vẽ Cad thiết kế lắp đặt hệ giáo nêm chi tiết trên dựa vào các số liệu quy cách thông số có sẵn. Đưa ra từng bước và lựa chọn modul Giáo Nêm để bố trí.

Các bản cad lắp đặt giáo nêm được trình cho Ban Chỉ huy công trình, Ban giám đốc dự án để xét duyệt và cùng tham khảo để tối ưu biện pháp trước khi thi công thực tế cho công trình

Bản vẽ quy cách lắp đặt giàn giáo nêm phải thể hiện rõ chi tiết về các thông số kỹ thuật của hệ Nêm về các yếu tố như chọn loại modul quy cách giáo nêm nào cho phù hợp với hệ số chiều cao của công trình, chọn lắp ghép các modul đảm bảo các vấn đề như: độ chịu tải phải đạt chỉ số an toàn, độ luân chuyển hệ giàn giáo Nêm giữa các sàn đúng kỹ thuật, lắp ghép các hệ giằng tương đối không quá phân bố dày và cũng không quá thưa.

Điều đó dựa vào trình độ và kinh nghiệm của các kỹ sư hay đội thi công trực tiếp thực chiến tại công trình, cho ra biện pháp chuẩn vừa đảm bảo an toàn trong khi làm việc và hợp lý trong khâu dự toán chi phí đầu tư mua sắm các thiêt bị xây dựng giáo nêm.

Vì thế Quy cách lắp đặt giàn giáo nêm cốt lỗi để đúng từ bước đầu triển khai thì việc sử dụng Cad lên bảng vẽ biện pháp thi công rất quan trọng và quyết định sự chuyên nghiệp khi thực hiện hay tính toán dự án thi công công trình.

Các Biện pháp thi công quy cách lắp đặt giàn giáo Nêm được bố trí theo chuẩn quy định ?

Biện pháp thi công giàn giáo Nêm và lắp đặt chúng tạo thành hệ giáo nêm ổn định cần theo chuẩn sau:

  • Chọn các thông số quy cách Chống đứng giáo nêm có kích thước đồng nhất và các bố trí phụ kiện trên giáo nêm khớp loại với nhau
  • Lắp đặt giáo nêm đồng loạt từng loại phụ kiện modul để dễ cân chỉnh và tháo lắp dựng từng khu theo chuẩn khoảng cách nhất định
  • Kết hợp với các phụ kiện như : Kích tăng giàn giáo phải chuẩn với giáo nêm , ví dụ: Sử dụng kích chân dàn giáo D38 lồng vào chân Chống nêm đứng D49 cùng khớp đúng kỹ thuật, Hay trên đầu giáo nêm . Nếu sử dụng loại chống đứng nêm có đầu thì sử dụng kích tăng dàn giáo D34, không đầu nối thì sử dụng D38mm.

Cách lựa chọn con người lắp đặt Giàn Giáo Nêm.

Lắp giàn giáo nêm tại công trình ở Long An
Lắp giàn giáo nêm tại công trình ở Long An dự án làm nhà máy sản xuất thực phẩm

Việc Quy cách lắp đặt giàn giáo nêm bản vẽ, biện pháp thi công tương đối dễ dàng và đơn giản nên chúng ta cần các nhân sự hay nhân công không cần chuyên môn quá cao để lắp dựng.

Hiện nay trên thị trường có các dịch vụ chuyên tháo lắp cốp pha giàn giáo nêm thi công sàn đổ bê tông với nhân sự con người: các công nhân có sức khỏe, có kinh nghiệm tương đối và không mất nhiều thời gian trong quá trình lắp đặt. 

Với các nhân sự đội ngũ này, một ngày họ có thể lắp đặt giàn giáo nêm lên đến cả ngàn m2 sàn với chiều cao ghép các cây chống đứng khoảng 3 tầng.

Kết luận

Quy cách lắp đặt giàn giáo Nêm hiện nay là tương đối dễ so với kinh nghiệm làm thực tế ở công trình của các đội ngũ nhân công chuyên tháo gỡ lắp dựng các loại giàn giáo.

Có chuẩn quy trình lắp đặt giáo nêm rõ ràng và chi tiết nên không phải là một việc quá khó để thực thi ngoài công trình.

Hotline: 0932 17 21 22 – 0932 18 21 22 – Liên hệ Giàn Giáo Toàn Lợi để tư vấn báo giá và chia sẽ kỹ thuật kinh nghiệm cùng bạn. Web: giangiaotoanloi.com nơi có nhiều thông tin hữu ích.

XEM THÊM

BÁO GIÁ GIÀN GIÁO NÊM – CHI PHÍ VÀ ĐẦU TƯ HỢP LÝ CHO CÔNG TRÌNH

KÍCH THƯỚC GIÀN GIÁO NÊM – CÓ PHẢI YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH VỀ CHẤT LƯỢNG CHO HỆ GIÁO NÊM?

 

Mời bạn đánh giá

One thought on “BẢN VẼ, BIỆN PHÁP THI CÔNG VÀ QUY CÁCH LẮP ĐẶT GIÀN GIÁO NÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0932182122